Thị thực bị quá hạn người nước ngoài phải làm gì?

Cập nhật: 23/08/2018

Bạn là người nước ngoài đang ở Việt Nam để du lịch, làm việc, học tập hay đầu tư kinh doanh. Nhưng do nhiều  lý do bạn ở Việt Nam dài hơn thời gian thị thực được cấp. Và tùy theo thời gian quá hạn dài ngắn cũng như mức độ nghiêm trọng của vấn đề mà bạn có thể được gia hạn visa, bị xử phạt hay bị trục xuất khỏi Việt Nam.

Đối với trường hợp quá hạn ngắn ngày thì cơ quan quản lý có thể xem xét gia hạn visa , thị thực cho người nước ngoài từ 5 ngày đến 1 năm, tùy theo mục đích visa  vào Việt Nam.

Nhưng nhiều trường hợp quá hạn dài ngày và có vi phạm cơ quan quản lý sẽ tiến hành xử phạt hành chính và yêu cầu xuất cảnh khỏi Việt Nam. Tùy trường hợp mức độ sẽ có mức xử phạt khác nhau.

Tôi xin hướng dẫn bạn các thủ tục liên quan đến gia hạn visa thị thực và thủ tục gia hạn visa thị thực để xuất cảnh khỏi Việt Nam.

Thủ tục xin gia hạn visa thị thực xuất cảnh cho người nước ngoài do quá hạn bao gồm:

- Hồ sơ pháp lí của cơ quan bảo lãnh cho người nước ngoài.

- Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng.

- Giấy phép lao động hoặc giấy miễn GPLĐ nếu là người lao động. Giấy phép đầu tư nếu là nhà đầu tư...

- Mẫu đơn đề nghị xin gia hạn visa Việt Nam. Mẫu đơn này được xác nhận bởi công ty hoặc tổ chức tại Việt Nam nếu do tổ chức và công ty tại Việt Nam bảo lãnh. Mẫu đơn này được xác nhận bởi công an xã, phường nếu việc xin visa đó là do cá nhân người Việt Nam bảo lãnh.

- Xác nhận tạm trú.

- Đơn giải trình về việc quá hạn visa tại Việt Nam.

Nộp hồ sơ tại Cục quản lí xuất nhập cảnh Việt Nam.

Các trường hợp quá hạn trước tiên sẽ phải chịu hình thức xử phạt hành chính với các mức phạt từ hơn 1 triệu đồng đến 16 triệu đồng tùy trường hợp và sau đó là các hình thức buộc xuất cảnh khỏi Việt Nam theo mức độ nghiêm trọng của sự việc.

Do vậy, quý khách cần lưu ý tới thời hạn của visa, thị thực để tránh gặp phải những khó khăn do việc quá hạn đem lại hoặc nếu quý khách đang ở trong tình trạng bị quá hạn visa, thị thực, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ xử lí hiệu quả nhất.

Thông tin khác:

Bản quyền thuộc về xingiahanvisa.com
Tầng 4, tòa nhà 319 Bộ Quốc Phòng, số 63 Lê Văn Lương, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 024.399.922.20 - 0902.209.469 - 0913.292.799
Email: info@asmgroupvn.com
Lầu 6, số 30 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đakao, Quận 1, TP HCM
Tel: 028-6276-1982 - 0968924220 - Email: info@asmgroupvn.com